Đậu Nành Nhật Bản
Mã SP: ĐNNB
Xuất xứ: Nhật Bản
Quy cách: Đóng gói hút chân không đảm bảo ATVSTP
Khối lượng tịnh: 400gr/gói
Hạn sử dụng: In trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông
Hướng dẫn sử dụng: Rang muối, luộc, xào...
Thông tin cảnh báo, an toàn: Không tái cấp đông đối với sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng
Quy Cách: 1 gói
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG
Tổng tiền: 0 đ
Đậu Nành Nhật Bản Edamame
Đậu nành Nhật Bản là một trong những loại rau quả được xếp vào hàng tuyệt phẩm tại xứ xở hoa anh đào hiện nay.
Đậu nành Nhật hay còn gọi là đậu nành lông có nguồn gốc từ Nhật Bản. Điểm đặc biệt của loại đậu nành này đó là chúng được hái từ lúc còn tơ thay vì để già chín và người thu hoạch phải hái lúc sáng sớm để giữ cho đậu được tươi xanh. Bên cạnh đó, việc thu hái nên được thực hiện bằng tay vào lúc sáng sớm để tránh làm hại đến lớp vỏ mỏng manh, đồng thời giữ trọn vị ngọt và sự tươi non của hạt đậu. Khi đó, bạn sẽ có được những trái đậu ngon nhất.
Đậu nành Nhật thực ra là cùng một loại đậu nành của Việt Nam, nhưng do người Nhật thích ăn đậu còn nguyên trái nên họ đã lai tạo ra giống đậu cho trái to và hạt ngon hơn nên hơi khác so với đậu Việt Nam.
Đậu nành Nhật Bản Edamame
Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Đậu Nành Nhật Bản
Đậu nành Nhật Bản Edamame giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa, phù hợp với người mắc chứng khó tiêu, đầy hơi. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn protein chất lượng, cung cấp hầu hết các axit amin thiết yếu, tác động tích cực tới hệ tim mạch.
Đối với những người bị tiểu đường tuýp 2 và người đang thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb, Edamame được xem là sự lựa chọn lý tưởng bởi nó chứa lượng carbonhydrate thấp.
Việc ăn đậu nành Nhật giúp cung cấp năng lượng “sạch” và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong 100 gam đậu nành Edamame cung cấp 140 calo, 13,8 gam cacbohydrat và các chất dinh dưỡng sau:
-
Năng lượng: 121kcal
-
Carbohydrate: 9.5g (4.9g chất xơ)
-
Chất đạm: 11g
-
Chất béo: 5g
-
Vitamin C: 6.1mg
-
Vitamin K: 26.7 mcg
-
Folate: 311mcg
-
Và còn nhiều vitamin và khoáng chất: B1, B2, B3, B6, E, Ca, Fe, Mg, P, Zn,...
Chế Biến Món Gì Từ Đậu Nành Nhật Bản
Tùy theo sở thích, bạn có thể luộc, hấp, rang muối hoặc áp chảo đậu nành Nhật Edamame. Tuy nhiên, cách chế biến đơn giản nhất là bạn luộc đậu khoảng 3 - 5 phút, rồi rắc ít muối lên thưởng thức như một món ăn nhẹ.
Đậu nành Nhật hấp
Đậu nành Nhật rang muối ớt
Có thể nhâm nhi đậu nành Nhật luộc với bia