Mực Trứng Tươi
Mã SP: MTT
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: Đóng gói hút chân không đảm bảo ATVSTP
Khối lượng tịnh: 1kg/khay (Size 12-14 con)
Hạn sử dụng: In trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông
Hướng dẫn sử dụng: Rã đông tự nhiên sau đó mang đi nướng, áp chảo,...
Thông tin cảnh báo, an toàn: Không tái cấp đông đối với sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng
Quy Cách: 1kg
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG
Tổng tiền: 0 đ
Mực Trứng Tươi Ngon
Mực trứng hay còn được gọi là mực sữa ở một số vùng miền, có tên tiếng anh là Squid egg. Đây là một trong những loại động vật thân mềm, không có vỏ cứng thuộc họ mực. Cái tên mực trứng diễn tả chính xác đặc điểm bên ngoài của chúng, phần bụng phình to ra và chứa rất nhiều trứng bên trong.
Thân mực trứng có màu nâu cánh gián đẹp mắt, phần đầu chứa nhiều xúc tu. Một con mực sữa trưởng thành sẽ có kích thước dài khoảng từ 5- 12cm. Ở Việt Nam hiện nay, loại mực này chủ yếu phân bổ ở một số vùng biển thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ và được đánh bắt rất nhiều.
Đặc biệt, thịt mực trứng dai và chắc nên khi xào hay nướng, mực không bị nở. Vào tháng 4,5,6 hàng năm, mực trứng đến mùa sinh sản và đây cũng là lúc ngư dân chuẩn bị đánh bắt những con mực trứng tươi ngon, bụng trứng căng tròn chất lượng nhất.
Tại Family Food đảm bảo sự tươi ngon và dễ bảo quản: quá trình đông lạnh giúp bảo quản mực trứng ở nhiệt độ rất thấp, từ đó ngăn chặn quá trình hỏng hóc và mất chất của nguyên liệu. Điều này đảm bảo rằng mực trứng vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon, và có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không gây hao hụt về chất lượng.
Tiện lợi và linh hoạt: chúng ta có thể lưu trữ mực trứng trong tủ lạnh đến khi có nhu cầu sử dụng. Điều này tạọ nên sự tiện lợi cho các gia đình không có nhiều thời gian đi chợ hằng ngày. Ta có thể lấy ra số lượng mực cần trong một bữa ăn và tiếp tục trữ phần còn lại để tránh lãng phí.
Mực trứng tươi
Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Mực Trứng
Mặc dù có kích thước trung bình nhỏ nhưng thịt mực trứng rất săn chắc, ngọt thanh tự nhiên hòa quyện cùng phần trứng béo ngậy đầy hấp dẫn. Vậy nên, loại hải sản này được rất nhiều người yêu thích và khó quên được hương vị khi đã nếm thử một lần.
Không chỉ được đánh giá là loại hải sản thơm ngon, hấp dẫn mà mực trứng còn được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bởi trong thành phần của nó có chứa hàm lượng Protein dồi dào cùng nhiều dưỡng chất có lợi khác. Theo đó, 85g mực sẽ chứa khoảng: 63% selen, 90% đồng, 23% vitamin B2, 30% protein,…
Chế Biến Món Gì Từ Mực Trứng
Mực trứng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Mực có thể làm các món như mực chiên xù, mực nấu canh chua, mực xào cà ri tỏi ớt, hấp gừng, xào, hấp hành, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà….
Lưu ý nhỏ: Mực trứng khi sử dụng chỉ cần rã đông khoảng 5-10 phút là có thể chế biến món ăn. Chú ý không nên chế biến quá kỹ, chỉ cần rửa sạch và nấu các món đơn giản. Không nên ướp với muối, vì bản thân mực đã mặn vì cơ thể đã thấm nước biển.
Mực trứng sốt kiểu Thái
Mực trứng trộn gỏi
Mực trứng nướng
Mực trứng chiên tỏi