Tôm Sú 35C
Mã SP: TS35C
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách: Đóng hộp
Khối lượng tịnh: 500gr/hộp (size 35 con/kg)
Hạn sử dụng: In trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông
Hướng dẫn sử dụng: Rã đông tự nhiên sau đó mang đi nướng, hấp, xào, sốt bơ tỏi,...
Thông tin cảnh báo, an toàn: Không tái cấp đông đối với sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng
Quy Cách: 1 hộp
Tôm Sú Việt Nam
Tôm sú là loài tôm được nuôi thâm canh nhiều trong hồ ở các tỉnh miền tây như Bến Tre, Bạc Liêu,... Tôm được nuôi trong môi trường tự nhiên nên thịt tôm rất chất lượng.
Tôm sú có vỏ ngoài dày, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy vỏ có nhiều màu khác nhau như xanh, đỏ, nâu, hoặc xám. Ngoài ra, trên lưng tôm còn có các đường màu xanh, đen hay vàng xen kẽ nhau. Kích thước của tôm sú sống lớn hơn so với các loại tôm bình thường.
Thịt tôm sú chắc, dai, vỏ dày nên thường được chế biến thành các món nướng, vì sau khi nướng thịt tôm không bị hao hụt như các loại tôm khác như tôm thẻ. Tôm sú sống sau khi chế biến thịt rất ngọt và săn chắc, hợp với nhiều món như hấp, xào, chiên bột…
Ngoài ra, tôm sú còn được chia thành nhiều loại khác nhau theo kích thước: loại tôm sú 10 con 1kg, tôm sú 20 con 1kg, tôm sú 30-35 con 1kg,...
Tôm sú
Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Tôm Sú
Tôm sú thường được biết đến với hàm lượng canxi cao, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ hoặc trẻ đang phát triển và người già, những đối tượng có nhu cầu canxi nhiều. Trong tôm có Omega-3 như phần lớn các loại hải sản khác, tăng cường phát triển trí não, chống suy nhược và giúp da luôn khỏe mạnh.
100g thịt tôm chứa 18,4g đạm. So với thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò hay thịt heo, lượng đạm trong thịt tôm nhiều hơn 20% và lượng chất béo ít hơn 40%. Vì vậy, những người đang trong chế độ ăn kiêng hoặc luyện tập thể thao nên lựa chọn loại tôm này cho những bữa ăn.
Ngoài ra, tôm sú còn có nhiều các vitamin và khoáng chất khác như vitamin A tốt cho mắt, vitamin B12 giúp giảm mệt mỏi, và selen giúp ngăn ngừa ung thư…
Chế Biến Món Gì Từ Tôm Sú
Tôm sú sống có thể được chế biến thành nhiều món ngon như: tôm sú chiên bột (hoặc chiên theo kiểu Nhật thì gọi là tempura tôm sú), tôm sú nướng muối ớt, tôm sú hấp nước dừa, tôm xào rau củ, tôm sú nướng bơ tỏi, tôm xào phô mai, mì/miến xào tôm, đậu hũ trứng hấp tôm,...
Đặc biệt, thịt tôm sú sẽ không bị hao hụt khi chế biến giúp cho món ăn trở nên ngon hơn. Các món ăn từ tôm không những làm bữa ăn thêm phong phú mà còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho sức khỏe mọi người.
Tôm sú nướng